Dịch vụ xử lý rác thải

Rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp là lượng rác thải ra mỗi ngày trong quá trình sản xuất hoặc sinh hoạt của con người. Không chỉ các hộ gia đình mà các doanh nghiệp sản xuất, cơ quan, ng ty cũng tạo ra một lượng lớn rác thải mỗi ngày. Lượng rác này cần được thu gom và xử lý đúng quy định để đảm bảo vệ sinh và môi trường xung quanh. Vì vậy, việc thu gom xử lý rác thải sinh hoạt, công nghiệp là một trong những vấn đề mà xã hội cấp thiết cần giải quyết.

xử lý rác thải sinh hoạt

Theo “Luật Bảo vệ Môi trường” ban hành ngày 17/11/2020, tất cả các đơn vị phát sinh rác thải sinh hoạt, kể cả các hộ gia đình phải ký hợp đồng với các đơn vị có chức năng để đảm bảo lượng rác thải sinh hoạt phát sinh được thu gom và xử lý đúng quy định, giảm thiểu phát sinh là lãng phí. Vì vậy, tất cả các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần tìm đơn vị uy tín, đủ năng lực để thực hiện việc thu gom rác thải sinh hoạt đảm bảo theo quy định của quốc gia.

Xử lý chất thải là gì? Quy định về xử lý chất thải rắn

Theo khoản 8 Điều 3 Nghị định 08/2022/NĐ-CP thì xử lý rác thải là là quá trình sử dụng các giải pháp công nghệ, kỹ thuật (khác với sơ chế) để làm giảm, loại bỏ, cô lập, cách ly, thiêu đốt, tiêu hủy, chôn lấp chất thải và các yếu tố có hại trong chất thải.

Tại Việt Nam, quy định về xử lý chất thải rắn được quy định bởi Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020, Nghị định 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ Môi trường về quản lý rác thải, và các văn bản hướng dẫn khác liên quan.

Các quy định chính về xử lý chất thải rắn tại Việt Nam bao gồm:

Nhà nước khuyến khích và có chính sách ưu đãi đối với tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư và cung cấp dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt; khuyến khích đồng xử lý chất thải rắn sinh hoạt.

UBND các cấp lựa chọn cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt thông qua hình thức đấu thầu theo quy định của pháp luật về đấu thầu; trường hợp không thể lựa chọn thông qua hình thức đấu thầu thì thực hiện theo hình thức đặt hàng hoặc giao nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

Cơ sở thực hiện dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt phải đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định. Không khuyến khích đầu tư cơ sở thực hiện dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt chỉ có phạm vi phục vụ trên địa bàn một đơn vị hành chính cấp xã.

Chất thải rắn sinh hoạt phải được xử lý bằng ng nghệ phù hợp, đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật môi trường. Chính phủ quy định lộ trình hạn chế xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng ng nghệ chôn lấp trực tiếp.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành tiêu chí về ng nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt; hướng dẫn mô hình xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại đô thị và nông thôn.

UBND cấp tỉnh có trách nhiệm quy hoạch, bố trí quỹ đất cho khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt, thực hiện việc giao đất kịp thời để triển khai xây dựng và vận hành khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn.

Vấn đề thực trạng xử lý rác thải hiện nay

Hiện nay, rác thải được chia thành hai loại: rác thải nguy hại và rác thải không nguy hại. Khoảng 85% chất thải được đưa đến bãi chôn lấp, rất không an toàn và có tác động lâu dài rất lớn đến môi trường. Nhu cầu xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải ng nghiệp, rác thải nguy hại… là rất lớn và cần những đơn vị có thể xử lý toàn diện, an toàn.

Tuy nhiên, sự phát triển của cuộc sống hiện đại cũng kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường. Hiện nay, vấn đề xử lý rác thải và mùi hôi thối tại khu vực này là một trong những vướng mắc chưa tìm được lời giải thỏa đáng.

xử lý rác thải công nghiệp

Các dịch vụ xử lý rác thải chúng tôi

Xử lý chất thải và tái chế chất thải là chủ đề quan trọng cho sản xuất sạch và tiêu dùng sạch trong tương lai, từ đó tiến tới nền kinh tế xanh. Công ty bảo vệ môi trường VN chúng tôi nắm bắt và đón đầu xu thế phát triển của ngành xử lý, tái chế rác thải, mạnh dạn đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, Chúng tôi tin chắc chắn sẽ đáp ứng được xu hướng môi trường công nghiệp xanh. Dịch vụ xử lý chất thải, tái chế chất thải nguy hại của chúng tôi đảm bảo tính chuyên nghiệp và độ tin cậy tuyệt đối cho các cơ sở, nhà máy, doanh nghiệp. Chất thải nguy hại được vận chuyển đến địa điểm an toàn tuyệt đối bằng các phương tiện hiện đại, chuyên dụng.

Vì sao chọn chúng tôi

Kinh nghiệm

Chúng tôi là ng ty cung cấp dịch vụ xử lý rác thải môi trường với hơn 10 năm kinh nghiệm. Công ty hiện tại Hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển chất thải nguy hại theo giấy phép quản lý chất thải nguy hại.

Chất thải nguy hại do Tổng cục Môi trường cấp ngày 22/01/2020, mã CTNH: 3-4-5- 6.013.VX (Loại II), cũng hoạt động theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và ng nghệ Số lượng chứng nhận của Trung tâm Chứng nhận Hợp chuẩn (Quacert).

Cơ sở vật chất, phương tiện

Phương tiện chuyên dùng vận chuyển chất thải đã được cấp phép theo giấy phép hành nghề Quản lý chất thải nguy hại. Do tổng Cục Môi trường cấp ngày 22/01/2020 (cấp lần 02), mã số QLCTNH: 3-4-5-6.013.VX. (51C09258; 54S-4626; 51D-413.31; 51D-505.66). Chính vì thế công ty có chức năng thu gom, vận chuyển chất thải ( công nghiệp & nguy hại ) để chuyển giao cho đơn vị xử lý có chức năng theo đúng yêu cầu pháp luật.

Đội ngũ nhân sự

  • Dịch vụ môi trường (tư vấn tất cả các hồ sơ về môi trừờng)
  • Tính toán thiết kế thi công các hạng mục môi trừờng như : Nhà kho CTNH, CTCN, HTXLNT, các công trình công công…
  • Thu gom, vận chuyển và chuyển giao xử lý chất chất thải nguy hại.
  • Xử lý chất thải nguy hại ( bao gồm : bao bì, giẻ lau, cao su, dầu, nhựa, nilong, bóng đèn huỳnh quang, bùn thải…)

Các chính sách cam kết

ng ty môi trường chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ môi trường tốt nhất cho khách hàng. Cùng khách hàng phát triển bền vững, góp phần bảo vệ môi trường bằng việc hợp tác xử lý tận gốc A-Z rác thải ng nghiệp, sinh hoạt. Làm cho môi trường sống, bầu khí quyển ngày càng xanh sạch đẹp.

Quy trình thực hiện xử lý rác

Sau khi khách hàng (Chủ nguồn thải) liên hệ và yêu cầu giao hàng. Chất thải công nghiệp và xử lý chất thải không chứa các thành phần độc hại và Để tiết kiệm tối đa thời gian thu gom. Sau đó đội ngũ nhân viên và vận chuyển của công ty sẽ đến địa điểm của chủ nguồn thải để thu gom phế liệu.

Ở đây, nhân viên sẽ kiểm tra tất cả chất thải để đảm bảo nó không chứa các thành phần nguy hiểm. Và lưu trữ nó Lưu trữ chất thải theo quy định quản lý chất thải công nghiệp. Sau khi kiểm tra, rác đã được phân loại và lưu trữ đúng quy định Sau khi xác nhận, hai bên tiến hành cân đo khối lượng và bốc dỡ lên phương tiện vận chuyển. Đồng thời lập biên bản giao nhận phế liệu công nghiệp.

Khi bốc dỡ rác hoàn thành, người phụ trách vận chuyển sẽ kiểm tra lại để đảm bảo chất lượng. Sắp xếp Xả chất thải trên phương tiện theo quy định an toàn trước khi vận chuyển chất Rác được đưa đến nhà máy xử lý theo lộ trình quy định trong kế hoạch thu gom.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá !!    Chat Zalo

    0981798409